Thăm dò ý kiến

Anh/chị quan tâm vấn đề nào nhất trong sinh hoạt khoa học lần tới ?

 Ca lâm sàng viêm gan B
 Ca lâm sàng viêm gan C
 Viêm gan B ở phụ nữ độ tuổi sinh sản
 Cập nhật điều trị viêm gan C
 Cập nhật điều trị viêm gan B
 Cập nhật chẩn đoán và điều trị U gan
 

Video

Thống kê

Liên kết

Lenvatinib tốt không kém Sorafenib trong điều trị ung thư gan tiến triển

TS Phạm Thị Thu Thủy

Một thuốc điều trị đầu tay mới đối với ung thư biểu mô tế bào gan tiến triển (advanced HCC) đã dần xuất hiện. Điều trị chuẩn hiện nay đang là sorafenib (Nexavar, Bayer), nhưng một nghiên cứu đã cho thấy lenvatinib (Lenvima, Eisai) không hề kém hơn trong những ca bệnh này.

Kết quả nhờ nghiên cứu pha 3 REFLECT và đã được trình bày tại cuộc họp thường niên năm 2017 của Hội Ung Thư Học Lâm Sàng Hoa Kì (ASCO).

Tiến sĩ, bác sĩ Ann-Lii Cheng từ Bệnh viện Đại Học Quốc Gia Đài Loan - tác giả nghiên cứu - đã phát biểu rằng: "Lenvatinib đã cho thấy không hề kém hơn về tỉ lệ sống sót toàn bộ (OS) so với sorafenib ở những bệnh nhân bị HCC mà không thể phẫu thuật. Lenvatinib cũng thể hiện khả năng cải thiện có ý nghĩa thống kê đối với các tiêu chí như: bệnh không tiến triển thêm (progression-free), thời gian cho tới lúc bệnh tiến triển (time to progression), và các tỉ lệ đáp ứng khách quan (objective response rates)"

Vậy những kết quả nghiên cứu này có làm thay đổi thực hành điều trị không?

Bác sĩ Tanios Bekaii-Saab, một bác sĩ chuyên ngành ung thư tại Mayo Clinic tại Phoenix, Arizona (Hoa Kì) đã bình luận rằng :" Chưa, do Lenvatinib còn chưa được công nhận trong điều trị cho ung thư gan. Nhưng rõ ràng là lenvatinib có thể trở thành một lựa chọn điều trị đầu tay khác đối với những bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan tiến triển ".

Lenvatinib hiện nay được công nhận trong điều trị ung thư tuyến giáp và ung thư tế bào thận. Nhà sản xuất đã cho biết kế hoạch của công ty là kiến nghị để lenvatinib được công nhận sử dụng làm điều trị đầu tay trong ung thư biểu mô tế bào gan mà không thể phẫu thuật, dựa trên những phát hiện từ nghiên cứu REFLECT. 

Phát biểu tại phiên họp " Điểm nhấn trong ngày", bác sĩ Bekaii Saab đã nhấn mạnh rằng nghiên cứu này đã chỉ ra rằng lenvatinib không kém hơn sorafenib. Ngoài ra, chúng ta không thể kết luận là lenvatinib tốt hơn sorafenib.

Đối với ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) thì vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Đây là nguyên nhân tử vong do ung thư đứng thứ 2 trên toàn thế giới, và sorafenib hiện tại là giải pháp điều trị hệ thống duy nhất được công nhận đã chứng tỏ khả năng tăng tỉ lệ sống sót toàn bộ khi được lựa chọn đầu tay với những trường hợp HCC giai đoạn tiến triển. 

"Trong hơn 10 năm gần đây, có 4 nghiên cứu thử nghiệm toàn cầu giai đoạn pha 3 đã thất bại trong việc đạt tới kết cục không kém hơn hoặc tốt hơn so với sorafenib về sống sót toàn bộ (OS). Lenvatinib đã cho thấy sự hứa hẹn trong thử nghiệm pha 2 trước đó ở những bệnh nhân bị HCC tiến triển, và bây giờ đây là nghiên cứu có kết quả khích lệ đầu tiên trong khoảng 10 năm nay.

Đọc bài báo gốc tại đây